Nên chọn bàn ăn cơm tròn hay hình chữ nhật

Nên chọn bàn ăn cơm tròn hay hình chữ nhật

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn bàn ăn cơm loại nào hình tròn hay hình vuông. Nhưng quý vị hãy hiểu rằng dù sở hữu loại bàn nào đi chăng nữa thì nó cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Hãy dựa vào số lượng thành viên trong gia đình và kích thước không gian để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Mới đây GleeHome đã khảo sát từ nhiều khách hàng khác nhau và hầu hết mọi người thường nhận xét rằng. Nếu so sánh giữa bàn ăn cơm tròn và hình chữ nhật thì bàn ăn trong không đáp ứng được nhiều công năng sử dụng như bàn ăn hình chữ nhật, còn bàn ăn hình chữ nhật thì lại chiếm quá nhiều diện tích. Nhưng đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, nếu khai thác triệt để thì những loại bàn này mang lại rất nhiều lợi ích cho quý vị.

1. Bàn ăn cơm hình tròn

Nếu nói về sự gắn kết gia đình thì chiếc bàn ăn cơm hình tròn sẽ không giúp mọi người ngồi xích lại gần nhau hơn. Nhưng nó lại vô cùng phù hợp với những căn nhà có khung hình vuông. Nếu có 1 chiếc bàn ăn tròn đặt giữa không gian phòng thì còn điều gì tuyệt vời hơn.Vừa hợp phong thủy vừa hợp với vận khí lại toát lên sự tinh tế của ngôi nhà.

ban ghe an hien dai

Nhưng đó là nói về công năng khi bàn ăn sử dụng cho gia đình, còn đối với các vị khách đến nhà thì sao? Bàn ăn cơm hình tròn sẽ đánh bật sự tách biệt giữa chủ nhà và khách. Loại bàn ăn này sẽ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn mà không hề có sự phân biệt. Hơn nữa, bàn ăn như này không hề có các góc cạnh sắc nhọn nên không lãng phí diện tích trong vấn đề này. Mà nếu gia đình nào có trẻ nhỏ thì lựa chọn bàn ăn này lại hoàn toàn hợp lý.

2. Bàn ăn cơm hình chữ nhật

Đặc trưng của bàn ăn này phù hợp với những căn hộ có thiên hướng dài, hẹp kiểu nhà ống. Nó cũng rất phù hợp cho những gia đình nào có nhiều thành viên, từ 2 người trở lên. Diện tích mặt bàn kiểu này khá rộng và dài nên đã ghi điểm khá cao trong mắt nhiều gia đình. Bạn có thể thỏa sức bày trí đủ các món ăn để mọi người thưởng thức mà nhất là khi gia đình mình có khách ghé thăm.

Về vấn đề góc cạnh thì quý vị cũng không cần phải quá lo lắng vì yếu tố này chính là điểm nhấn tạo nên sự mạnh mẽ cho bàn. Những nhà thiết kế khi tạo đã khéo léo xử lý những góc cạnh ấy thành những lợi ích tuyệt vời.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn bàn ăn cơm loại tròn hay hình vuông thì đừng ngần ngại mà liên hệ với GleeHome. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Share this post

Post Comment