Tìm hiểu về bộ đồ thờ cúng bằng gỗ 9 món

Tìm hiểu về bộ đồ thờ cúng bằng gỗ 9 món

Nơi thờ cúng thường là nơi rất linh thiêng và cần yếu tố trang trọng. Chính vì vậy mà việc lựa chọn bàn thờ là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay trên thị trường đang rất phổ biến bộ đồ thờ cúng bằng gỗ 9 món. Chính vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị thông tin sản phẩm này để xem có nên lựa chọn hay không.

1. Tìm hiểu về bộ đồ cúng bằng gỗ 9 món

Sự ra đời của bộ đồ cúng 9 món rất đơn giản. Bởi trong đó có 9 vật phẩm khác nhau. Do đó nó có tên gọi như vật và được yêu thích bởi những lý do sau:

– Số 9 được xem là số may mắn của người Việt Nam. 9 tức là cửu mà cửu lại nằm trong từ vĩnh cửu. Nó mang 1 ý nghĩa đó là sự trường tồn, thịnh vượng mãi mãi.

– Gỗ hương làm bàn thờ có tác dụng hấp thu linh khí từ trời đất. Do gỗ hương có phong thủy mạng, cây gỗ mọc lên trên rừng lớn từ hàng trăm năm nên có hiện tượng vậy. Bên cạnh đó, màu sắc của gỗ cũng bắt mắt, hài hoài mang sự trang nghiêm vốn có trên bàn thờ.

9 món vật phẩm đó là

– Bát hương: đây là vật phẩm không thể thiếu trên mỗi bàn thờ. Bát hương hội tụ linh khí của ban thờ, và là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên. Bát hương cần đặt phù hợp theo từng vị trí. Người có chức vụ hoặc cấp cao hơn sẽ có bát hương cao hơn. Và bát hương thờ thần linh, thổ công phải được đặt ở giữa.

Tủ thờ gỗ gụ cho chung cư hiện đại GTT23
Tủ thờ gỗ gụ cho chung cư hiện đại GTT23

– Lư hương bằng gỗ: đây là vật phẩm thể hiện sự uy nghi trên ban thờ. Lư hương được đặt sau bát hương và đế để cao hơn so với các vật phẩm khác.

– Cặp chân đèn tượng trưng cho hỏa trong bộ đồ thờ. Ban thờ sẽ trở nên ấm cúng hơn nếu có cặp chân đèn bằng gỗ này.

– Ống đựng nhang, bình hoa bằng gỗ. Ống đựng nhang sẽ giúp bàn thờ gọn gàng hơn.

– Mâm bồng, 2 ly nước bằng gỗ dùng để giấy tiền mã hoặc để trái cây.

Đây chính là 9 món vật phẩm có trong đồ thờ cúng bằng gỗ hiện nay. Bạn hãy xem nhà mình đã có đủ hay chưa, nếu chưa có thể bố trí để cho đầy đủ.

2. Bộ đồ thờ cúng bằng gỗ giá bao nhiêu?

Với đồ thờ cúng bằng gỗ bạn chỉ cần bỏ ra mức giá mấy triệu là có thể sở hữu bộ chất lượng có thể làm tôn vinh lên vẻ đẹp của căn nhà.

Giá thành được xem là 1 trong số những lý do mà nhiều gia đình Việt băn khoăn khi lựa chọn. Giá tiền để mua bộ bàn thờ gỗ kém chất lượng rất rẻ nhưng với gỗ hương và 1 số loại gỗ quý lại khác.

Bàn thờ nhỏ gỗ sồi - GTT18
Bàn thờ nhỏ gỗ sồi – GTT18

Giá thành của bộ đồ thờ cúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước, mức độ khó của thiết kế, chất liệu gỗ….

Bàn thờ nếu muốn chọn gỗ tốt thì phải biết cách lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín. Và GleeHome chính là điểm đến đáng tin cậy cho những ai có nhu cầu. Chính vì vậy nếu bạn chưa thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Share this post

Post Comment