Phong thủy bàn thờ ông địa cần chú ý những điều gì?

Phong thủy bàn thờ ông địa cần chú ý những điều gì?

Mọi gia đình Việt đều có bàn thờ cúng, ngoài bàn thờ gia tiên thì bàn thờ ông địa và thần tài cũng thể thiếu được. Bởi vì mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình nên hiện nay có khá nhiều người thờ thần tài. Nhất là những gia đình và có cửa hàng, công ty đang hoạt động kinh doanh. Vậy làm sao để có được phong thủy bàn thờ ông địa hợp lý nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Nguyên tắc trong phong thủy bàn thờ ông địa

Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể đặt theo hướng tốt nhất của gia chủ theo tuổi, hướng căn nhà,… Hoặc có thể dùng phương pháp Điểm Thần Sát để lựa chọn như sau:

Cung Thiên lộc: Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can, tính của Ngũ hành, lâm quan tới cát. Lâm quan là thời đương thịnh, đang lên phơi phới, gần tới Vượng.Bàn thờ theo cung này là cát khánh, rất tốt. Lộc ra chính môn sẽ đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, điền trang vượng. Thường sinh người béo tốt, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.

Tủ thờ gỗ căm xe - GTT07
Tủ thờ gỗ căm xe – GTT07

Cung Quý nhân: Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức linh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phi phù. Quý nhân là sao cứu trợ, là Thần giải tai ách. Sự nghiệp hiển vinh, công danh thành đạt, dễ thăng quan, tiến chức, học hình ti li cử nhất nhất đều tốt đẹp.

Lưu ý khi sử dụng phong thủy bàn thờ ông địa

Không nên đặt bàn thờ tại những nơi như phía dưới cống nước thải đường dẫn nước mà các căn hộ trung cư thường hay có. Hoặc những nơi ẩm ướt và u ám tạo không gian không tốt cho sinh khí của ngôi nhà.

Đặc biệt phải tránh xa nhà tắm và nhà vệ sinh vì nó làm mất đi sự linh thiêng vốn có của các thần linh. Ngoài ra phòng bếp cũng không được đặt bên bởi vì thần tài và thổ địa không có sự tương đồng.

Một nguyên tắc kết hợp mà chúng ta cần phải nhớ đó là gia chủ thuộc nhóm cung mệnh nào. Nếu là cung mệnh Đông tứ mệnh thì làm nhà thuộc về các hướng về Đông tứ trạch. Còn người nào thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì làm nhà về thuộc các hướng Tây tứ trạch sẽ tạo ra các dòng khí tốt. Nếu bạn kết hợp ngược lại sẽ tạo ra các dòng khí xấu – hung hại đến với gia đình.

Những sai lầm khi không theo phong thủy bàn thờ ông địa

Tuyệt đối không lau sạch sẽ bát hương và ông Thần Tài, Ông Địa, bộ đồ thờ sứ mua về.

Trước khi đưa vào thờ cúng cần kiểm tra trong bát hương Thần Tài, Ông Địa không có chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) mà cứ thế thờ cúng.

Bàn thờ gỗ gụ giả màu óc chó cao cấp GTT22
Bàn thờ gỗ gụ giả màu óc chó cao cấp GTT22

Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương không có

Không đặt hướng bàn thờ thần tài theo tuổi, chỉ biết đặt ra ngoài cửa dẫn đến phạm đại kỵ.

Để bàn thờ thần tài bừa bãi, bụi bặm, thiếu trang nghiêm.

Không đủ 3 hũ gạo, muối, nước

Không có bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

Share this post

Post Comment