Kinh nghiệm chọn mua bàn thờ gỗ đẹp nhất

Kinh nghiệm chọn mua bàn thờ gỗ đẹp nhất

Đa phần các loại bàn thờ hiện nay đều có nhiều kiểu dáng, kích thước đa dạng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình quý vị có thể lựa chọn mua bàn thờ gỗ đẹp nhất sao cho hợp lý. Và 1 số kinh nghiệm chúng tôi đúc kết dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn có được sản phẩm ưng ý.

1. Kinh nghiệm chọn mua bàn thờ gỗ đẹp nhất

Để có thể lựa chọn được bàn thờ gỗ đẹp nhất quý vị cần thực hiện theo các quy tắc sau:

– Thứ nhất, tìm và chọn cơ sở sản xuất uy tín và đặt đóng theo ý thay vì trực tiếp mua tại các cửa hàng. Bởi như vậy bạn mới có thể lựa chọn đúng loại gỗ như ý với kiểu dáng và kích thước phù hợp với vị trí đặt trong nhà.

Hoặc để yên tâm hơn bạn có thể đến trực tiếp tại xưởng sản xuất để lựa chọn loạn gỗ và yêu cầu bên cơ sở ấy tới đo kích thước để làm cho hợp lý.

Bàn thờ gỗ gõ đỏ cao cấp - GTT13
Bàn thờ gỗ gõ đỏ cao cấp – GTT13

– Thứ hai, cần xem xét nhu cầu sử dụng của bàn thờ như thế nào. Bởi đa phần mọi người đều muốn sử dụng sản phẩm chất lượng tốt, bền đẹp để tránh va chạm tới đồ thờ cúng.

– Thứ ba, nên chọn mua bàn thờ với chất liệu gỗ tự nhiên. Bởi gỗ luôn là vật liệu gợi đến sự tự nhiên, gần gũi, mộc mạc và thân thiện nhất. Hơn nữa, cũng hướng đến những giá trị truyền thống xưa kia của người dân Việt Nam.

Không gian nơi thờ cúng rất cần đến sự sang trọng và tôn nghiêm nên bàn thờ bằng gỗ chính là sự lựa chọn số 1. Hiện nay có rất nhiều kiểu gỗ dành cho phòng thờ, như tủ thờ âm tường, tủ thờ kệ rời, tủ thờ treo tường…. Những loại tủ thờ này thường có màu trắng, cam, nâu, đen được chạm khắc thêm vài nét hoa văn nhẹ nhàng. Từ đó mang đậm nét tôn nghiêm cho phòng thờ.

– Thứ tư: trước khi mua bàn thờ cần phải tham khảo về kích thước và đo đạc sao cho chính xác nhất để đảm bảo cân đối với mẫu tủ thờ. Quan trọng nhất là phải đặt sao cho phù hợp với kích thước Lỗ Ban để mọi thứ trong gia đình được thuận lợi. Đặt kích thước Lỗ Ban ra sao quý vị có thể tham khảo dưới đây.

2. Kích thước Lỗ Ban khi đặt bàn thờ

– Kích thước Lỗ Ban với chiều sâu 610 mm x 810 mm (Tài Lộc x Đăng Khoa)

Kích thước bàn thờ này phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng vừa và nhỏ. Được thiết kế dành riêng cho những gia đình không bày quá nhiều đồ lễ cúng trên bàn thờ.

Bàn thờ gỗ tràm đẹp giá rẻ - GTT30
Bàn thờ gỗ tràm đẹp giá rẻ – GTT30

– Kích thước 480 mm x 810 mm (Hỷ Sự x Đăng Khoa)

Với kích thước này thường phù hợp với loại bàn thờ khá hẹp. Và hợp nhất với việc sử dụng cho các nhà chung cư có diện tích nhỏ hẹp.

– Kích thước 410 mm x 610 mm (Tiến Bảo x Tài Lộc)

Đây là loại bàn thờ treo tường được thiết kế dành cho các gia đình chỉ để 1 bát hương.

Những kinh nghiệm chọn mua bàn thờ gỗ đẹp nhất trên đây hi vọng sẽ giúp quý vị phần nào trong việc lựa chọn. Nếu chưa có kinh nghiệm chọn như thế nào hãy liên hệ trực tiếp với GleeHome để được tư vấn.

Share this post

Post Comment