Có thể chuyển bàn thờ gia tiên sang vị trí khác được không

Có thể chuyển bàn thờ gia tiên sang vị trí khác được không

Câu hỏi có thể chuyển bàn thờ gia tiên sang vị trí khác trong nhà được không? Đây được xem là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là vấn đề khá nhạy cảm nên không thể tùy tiện thích là chuyển mà cần phải nhờ đến chuyên gia. Và để có thể chuyển hướng quý vị có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Trả lời câu hỏi chuyển bàn thờ gia tiên sang hướng khác

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bàn thờ gia tiên. Chúng tôi đã vận dụng mối quan hệ của mình để tìm hiểu câu trả lời. Và đáp án như sau.

Trước hết, để có thể trả lời thì quý vị cần nắm được rằng bàn thờ trong mỗi gia đình chính là nơi tôn nghiêm nhất. Nơi này thể hiện sự tôn kính với Tổ Tiên, Ông Bà, người đã khuất….

Tủ thờ gỗ gõ đỏ hiện đại - GTT06
Tủ thờ gỗ gõ đỏ hiện đại – GTT06

Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc không thể chuyển ban thờ sang vị trí khác. Và câu trả lời là có thể. Tuy nhiên, nên lựa chọn đặt hướng sao cho phù hợp để vẫn giữ được sự tôn nghiêm vốn có.

2. Thủ tục để chuyển vị trí bàn thờ Gia Tiên

Để có thể chuyển bàn thờ Gia Tiên sang vị trí khác thuận lợi, quý vị cần thực hiện các bước như sau:

– Chọn vị trí mới để đặt bàn thờ

Nơi đặt cần phải tuân thủ được sự tôn nghiêm. Hạn chế đi qua, đi lại trước ban thờ. Phía sau bàn thờ cần phải có 1 bức tường chắc chắn chứ không được có vách kính, vách thạch cao.

– Chọn ngày và giờ tốt để tiến hành chuyển đổi

Nếu có thể hãy đi xem ngày hoặc giờ bằng cách nhờ thầy phong thủy. Còn không bạn có thể sử dụng quyển sách vạn niên để tra cứu ngày giờ tốt.

Cũng có thể sử dụng ngày mùng 1 hoặc rằm âm lịch hàng tháng. Hai ngày này được xem là thích hợp nhất để chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà.

– Sắm lễ cúng trước khi chuyển bàn thờ Gia Tiên

Trước khi chuyển bàn thờ cần phải sắm sửa mâm cúng. Và trong mâm cúng ấy cần phải có đầy đủ những thứ như sau. Thịt gà luộc, xôi đỗ, rượu trắng chưa được sử dụng, hoa quả tươi rửa sạch, một lọ hoa tươi, đĩa trầu cau và lá trầu tươi cần 3 lá, giấy đinh, giấy tiền, 1 chén nước sạch. Đồ vàng mã như quần áo, đồ dùng hàng hàng như nồi cơm điện, ô tô, điện thoại, mũ, giày….

Ngoài ra, nếu có điều kiện quý vị vẫn có thể sắm đầy đủ 1 mâm cỗ vừa vặn và thịnh soạn.

Bàn tủ thờ gỗ gõ đỏ đẳng cấp - GTT31
Bàn tủ thờ gỗ gõ đỏ đẳng cấp – GTT31

– Cần có bài cúng để chuyển bàn thờ

Bài cúng này quý vị có thể tìm hiểu đọc sách hoặc nhờ thầy cúng tới cúng. Chúng tôi khuyên bạn nên nhờ thầy cúng để làm lễ cho bài bản, tránh 1 vài sơ suất không đáng có.

Lưu ý: trước khi chuyển sang vị trí mới thì cần phải sửa soạn cho phù hợp để việc di chuyển diễn ra nhanh chóng. Sau khi di chuyển, bạn có thể dọn dẹp lại vị trí cũ mà không ảnh hưởng tới phong thủy nhà.

Và đó cũng chính là câu trả lời cho việc có nên chuyển bàn thờ gia tiên sang vị trí khác không. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được tư vấn.

Share this post

Post Comment