Bạn nên chọn bàn thờ tủ gỗ loại nào?

Bạn nên chọn bàn thờ tủ gỗ loại nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn thờ tủ gỗ với nhiều chất liệu khác nhau.Rất nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn chất liệu gỗ nào trong hai loại gỗ đó để làm bàn thờ thờ cúng tổ tiên nhà mình. 

1. Bàn thờ tủ gỗ trầm hương

Gỗ trầm hương là một loại gỗ quý, rất được ưa thích trong vô số các loại gỗ gia công các sản phẩm nội thất hiện nay. Với đặc điểm vân gỗ khá nhỏ và mịn, ít rác cho nên qua quá trình thi công sản phẩm rất nhanh chóng và gỗ trầm hương có khả năng chống mối mọt khá tốt so với các loại gỗ khác.

Tủ thờ phong cách tân cổ điển  GTT 27 được làm từ gỗ trầm hương

Hơn nữa, bàn thờ tủ gỗ trầm hương có một đặc điểm rất khác so với các loại bàn thờ thông thường khác. Gỗ trầm hương có một mùi thơm rất đặc trưng lâu bền qua năm tháng. Bề mặt gỗ khá mịn và trơn bóng. Chính vì vậy, nó rất thích hợp để làm các sản phẩm đồ thờ cúng.

2. Bàn thờ tủ gỗ đỏ

Trước đây, chỉ có những gia đình quyền quý có thế lực mới có khả năng mua gỗ gụ về làm phản ngồi trong nhà. Chính vì vậy, gỗ đỏ được coi là biểu tượng của sự quyền quý và đẳng cấp. Gỗ gụ có một màu sắc khá đặc trưng mà không có loại sơn nào sánh kịp, hơn nữa nó khá bền màu qua thời gian.

Tủ thờ gỗ gụ - GTT04
Tủ thờ gỗ gụ – GTT04 có phong cách mới lạ

Gỗ gụ có rất nhiều ưu điểm riêng, cho nên rất nhiều gia đình có điều kiện đã lựa chọn gỗ gụ để làm chiếc bàn thờ tủ gỗ thờ cúng tổ tiên. Nó không chỉ thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những người đã khuất mà còn giúp gia chủ tăng thêm nhiều may mắn, tạo nên sự uy nghi, đẳng cấp cho căn nhà. Tuy nhiên, giá thành để có một bộ bàn thờ tủ gỗ gụ cũng khá đắt so với thu nhập của nhiều người. Thông thường khi chế tác bàn thờ từ gỗ đỏ có diện tích khá lớn, vì vậy loại tủ này chỉ thích hợp với những hộ gia đình có thu nhập khá, căn nhà có diện tích lớn.

3. Bàn thờ tủ gỗ xoan đào

Đối với những gia đình có điều kiện thấp hơn thì nên sử dụng chiếc bàn thờ tủ gỗ có chất liệu từ cây xoan đào. Xoan đào là một loại gỗ sinh trưởng khá nhanh ở vùng nhiệt đới, được trồng khá nhiều ở  Tây Nguyên. Tuy vậy, rất nhiều người nhầm lẫn xoan đào với cây xoan ở các vùng quê.

Tủ thờ cho chung cư hiện đại -GTT14
Tủ thờ có phong cách độc đáo -GTT14 được làm từ xoan đào

Xoan đào với ưu điểm dễ gia công, có thể chạm khắc được nhiều hoa văn khác nhau, hơn nữa giá thành của chúng khá dễ chịu. Ngoài ra, gỗ xoan đào tuy có tuổi thọ không thể nào sánh bằng gỗ trầm hương hay gỗ gụ nhưng so với nhiều loại gỗ khác trên thị trường nó có tuổi thọ cũng khá cao. Chính vì vậy, với mức gia tầm trung bình bạn nên sử dụng gỗ xoan đào cho bàn thờ tủ gỗ. Nó vừa giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể sử dụng được bàn thờ có hình thức đẹp, chất lượng tốt.

Trên đây là những gợi ý dành cho bạn về những ưu nhược điểm của từng loại gỗ hay được sử dụng trong bàn thờ tủ gỗ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để có thể lựa chọn mẫu gỗ sao cho phù hợp.

Share this post

Post Comment