Phân biệt tủ thờ gỗ gụ thật – giả chuẩn xác nhất hiện nay

Phân biệt tủ thờ gỗ gụ thật – giả chuẩn xác nhất hiện nay

Tủ thờ gỗ gụ là một sản phẩm tâm linh được rất nhiều hộ gia đình ở Việt Nam ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên hiện nay nhiều cơ sở nội thất lợi dụng niềm tin của khách hàng mà buôn bán sản phẩm tủ thờ kém chất lượng khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Câu hỏi đặt ra ” làm thế sao để phân biệt thật – giả ?”. Vậy thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách phân biệt thật giả cho bạn.

Trong số nhiều sản phẩm tủ thờ thì tủ thờ gỗ gụ dễ bị làm giả làm nhái nhất. Bởi lẽ, chất liệu gỗ gụ là một chất liệu gỗ vô cùng quý. Chúng rất được lòng nhiều khách hàng khi gia công các sản phẩm tủ thờ. Hiện nay một số cơ sở bất chất lợi nhuận nên đã tiến hành làm tủ thờ gỗ gụ giả rất nhiều. Dưới đây là một số thông tin về chất liệu gỗ gụ để bạn tham khảo.

1. Gỗ gụ

Gỗ gụ là một chất liệu gỗ sinh sống trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam hiện nay, chúng chủ yếu sinh sống ở Tây Nguyên, các tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ. Gỗ gụ được đánh giá là một chất liệu gỗ quý hiếm trong các loại gỗ ở Việt Nam. Chúng rất được yêu thích khi gia công các sản phẩm tủ thờ gỗ gụ.

Sản phẩm tủ thờ gỗ gụ là một sản phẩm rất được lòng khách hàng tại nội thất Gleehome

Gỗ gụ rất được nhiều khách hàng yêu thích khi làm các sản phẩm tủ thờ gỗ gụ. Chúng có vân gỗ khá mịn, mùi hơi chua nhưng không hề hăng gây xộc mũi. Gỗ gụ khi mới xẻ ra có màu vàng trắng, nhưng theo thời gian chúng ngả sang màu nâu đỏ trông khá bắt mắt. Đây được đánh giá là màu sắc đem lại ý nghĩa rất lớn trong các sản phẩm phong thủy đồ thờ.

2. Phân biệt tủ thờ gỗ gụ thật – giả

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều cửa hàng bán các sản phẩm tủ thờ gỗ gụ có chất lượng kém. Bởi lẽ chỉ vì để đạt được lợi nhuận cao họ bất chấp tất cả. Trong quá trình gia công sản phẩm đã thêm một số loại gỗ có chất lượng kém khiến sản phẩm có tuổi thọ bị giảm sút.

Tủ thờ gỗ gụ được Gleehome sản xuất cam kết 100% là hàng thật, chất lượng đảm bảo

Bên cạnh việc tiếp thu những kiến thức về gỗ gụ, để có thể phân biệt được các sản phẩm tủ thờ gỗ gụ thật – giả. Thì bạn cũng có thể lựa chọn những cơ sở chuyên thi công và thiết kế các sản phẩm nội thất uy tín, có danh tiếng lớn. Bằng cách thông qua tìm hiểu trên Google, mạng xã hội hay bạn bè.

Hơn nữa có một lưu ý khác. Khi bạn đi mua sản phẩm tủ thờ gỗ gụ, nếu bạn thấy cơ sở đó đã sơn sẵn màu bàn thờ thì nên dè chừng cẩn thận. Bởi lẽ, thông thường họ sẽ không sơn ngay mà để khách hàng có thể đánh giá được chất liệu gỗ. Nếu khách hàng ưng ý thì bắt đầu tiến hành sơn sản phẩm. Nhưng nếu đã sơn sản phẩm rồi thì khách hàng khó có thể nhìn ra được chất liệu gỗ, với nhiều người không quá am hiểu về nội thất rất có thể nhầm lẫn.

Trên đây là một số những gợi ý về cách phân biệt tủ thờ gỗ gụ và một số mẹo khi mua sản phẩm tủ thờ. Nếu bạn còn những băn khoăn thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn nhé!

 

Share this post

Post Comment