Lưu ý khi lập bàn thờ ở phòng khách

Lưu ý khi lập bàn thờ ở phòng khách

Hiện nay, đối với dạng nhà chung cư hay nhà 3 gian thường đặt bàn thờ ở phòng khách. Với một không gian không mấy rộng lớn có phần chật hẹp thì đặt bàn thờ ở đây được coi là khá hợp lý. Tuy nhiên, thường đặt bàn thờ ở khu vực này thường rất dễ mắc phải những sai lầm không hợp với phong thủy.

Theo văn hóa của người Việt Nam, lập bàn thờ tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của dân tộc ta. Xu hướng chung hiện nay rất nhiều hộ gia đình đặt bàn ở phòng khách. Dưới đây là một số những lưu ý khi đặt bàn thờ.

1. Không được nhìn chính diện

Một điều tối kị khi lập bàn thờ ở phòng khách đó chính là không được nhìn chính diện. Nghĩa là khách nhà bạn đi vào từ cửa chính có thấy hết hoàn toàn ảnh bàn thờ. Theo cá chuyên gia phong thủy điều này vô cùng tối kị. Chúng sẽ làm giảm tới sinh khí cũng như độ may mắn cho gia đình bạn.

Sập bàn thờ hiện đại được ngăn cách với phòng khách nhờ vách ngăn phòng

Thông thường, khi lập bàn thờ ở phòng khách. Người ta sử dụng những vách ngăn phòng hiện đại. Những vách ngăn phòng này không chỉ ngăn cách hai không gian này với nhau. Hơn nữa, chúng còn đem lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Những chuyên gia phong thủy khuyên dùng vách ngăn bàn thờ để phong thủy nhà bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Độ cao bàn thờ

Bên cạnh lưu ý về cách đặt bàn thờ ở phòng khách. Thì lưu ý về đặt độ cao bàn thờ cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tùy theo dạng bàn thờ là tủ thờ hay bàn thờ treo mà có độ cao khác nhau. Thông thường người ta sử dụng thước lỗ ban để xác định khoảng không gian thích hợp để đặt bàn thờ.

Bộ tủ thờ được đặt phòng khách theo kích thước lỗ ban

Thông thường theo kích thước lỗ ban mà người ta đặt bàn thờ ở phòng khách khác nhau. Tuy nhiên bạn không nên đặt thấp quá vì sẽ không thu hút được sinh khí. Còn nếu bạn đặt bàn thờ cao quá sẽ gây bất tiện cho việc sử dụng. Chính vì vậy, cần hết sức cân nhắc trong việc đặt bàn thờ sao cho phù hợp.

3. Chất liệu bàn thờ

Lưu ý về chất liệu màu sắc bàn thờ khá nhiều người thường bỏ qua chi tiết này. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy để lập bàn thờ ở phòng khách chi tiết rất quan trọng. Chúng ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy bàn thờ, đem lại vận may cho mỗi gia đình. Mặc dù có những chất liệu khá tốt , tuy nhiên lại không phù hợp với phong thủy bàn thờ.

Bàn thờ tủ gỗ cao cấp được gia công từ gỗ gụ

 

Thông thường khi gia công những bàn thờ ở phòng khách. Người ta thường sử dụng những chất liệu gỗ như: gỗ mít, gỗ gụ hay gỗ hương… Đây là những chất liệu gỗ được đánh giá là phù hợp với phong thủy bàn thờ.

Trên đây là một số thông tin về việc lập bàn thờ ở phòng khách. Nếu như bạn còn những băn khoăn thắc mắc nào thì hãy liên hệ với Gleehome để được tư vấn trực tiếp nhé!

 

Share this post

Post Comment