Bỏ túi những mẹo chọn bàn ghế ăn đẹp cho không gian nhỏ

Bỏ túi những mẹo chọn bàn ghế ăn đẹp cho không gian nhỏ

Tại các thành phố lớn, những căn chung cư, những ngôi nhà diện tích nhỏ ngày càng nhiều nhưng yêu cầu của người dân về 1 không gian sống tiện nghi hơn. Để sắp xếp 1 không gian sống khiêm tốn nhưng vẫn đem lại sự thoải mái, đòi hỏi gia chủ phải chăm chút cho các đồ nội thất rất kỹ. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những mẹo nhỏ chọn bàn ghế ăn đẹp cho không gian nhỏ.

Màu sắc của bàn ghế ăn hài hòa với tổng thể

Có rất nhiều cách để bạn lựa chọn phối màu cho không gian sống của mình. Với những người thích sự phá cách sẽ lựa chọn gam màu nổi bật cho bàn ăn để tạo điểm nhấn trong phòng bếp. Nhưng sẽ phù hợp hơn với phòng bếp diện tích nhỏ hẹp, khiêm tốn khi bạn chọn những gam màu nhã nhặn, hài hòa và bàn ăn cũng nằm trong tổng thể đó. Những gam màu nhã nhặn sẽ giúp không gian bớt đi được sự chật chội, tránh gây sự ức chế cho thị giác.

Kích thước bàn ghế ăn đẹp

Trong không gian bếp của gia đình bạn, ngoài bàn ăn sẽ còn có rất nhiều đồ đạc, nội thất khác, bạn không thể sử dụng 1 chếc bàn ghế ăn to chiếm cả các phần diện tích khác. Điều đó chẳng những gây mất cân đối cho tổng thể bố cục của gian bếp mà còn tạo nên sự bất tiện trong sinh hoạt. Chính vì thế bạn cần cân nhắc kích thước bàn ăn cho thật phù hợp.

Hiện nay các mẫu mã bàn ăn trên thị trường rất đa dạng về kích thước, bạn nên đo đạc và tính toán phần diện tích nơi đặt bàn ăn và lựa chọn mẫu bàn ghế ăn đẹp có kích thước phù hợp với không gian đó. Những mẫu bàn ăn nhỏ xinh sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Chọn bàn ăn hình tròn

Bàn ăn hình tròn có rất nhiều ưu điểm để bạn cân nhắc lựa chọn. Với các gia đình có trẻ em, bàn ăn hình tròn khá an toàn khi nó không có các cạnh nhọn như bàn ăn hình vuông hay hình chữ nhật. Bàn ăn hình tròn còn dễ sắp xếp vị trí, dễ kết hợp với các đồ nội thất khác. Quan trọng hơn, với những gia đình có phòng bếp nhỏ nhưng lại đông thành viên, bàn ăn hình tròn là sự lựa chọn thông minh. Bàn ăn tròn tuy nhỏ nhưng có thể ngồi được nhiều người. Một gia đình có 6 thành viên cũng chỉ cần sử dụng chiếc bàn tròn có đường kính 1m.

Thiết kế bàn ghế ăn thông minh

Đồ nội thất thông minh đang dần trở thành xu thế của thời đại. Những mẫu mã bàn ghế đa dạng, với thiết kế thông minh có thể gấp gọn sẽ tiết kiệm diện tích hiệu quả. Khi không cần sử dụng chỉ cần 1 thao tác đơn giản sẽ giúp bàn ăn được xếp sát vào tường dành phần không gian còn lại cho việc sinh hoạt của gia đình.

Bàn ghế ăn đẹp – đồ nội thất không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Hãy lựa chọn bàn ăn cho không gian nhỏ hẹp dựa trên những mẹo nhỏ được chúng tôi chia sẻ trên đây để có được gian bếp như ý, nơi quây quần cho những bữa cơm đầm ấm của gia đình.

Share this post

Post Comment