Nên chọn bộ bàn ghế ăn gỗ óc cho hay gỗ sồi?

Nên chọn bộ bàn ghế ăn gỗ óc cho hay gỗ sồi?

Hiện nay bộ bàn ghế ăn trên thị trường được sản xuất rất đa dạng không chỉ về kiểu dáng, kích thước, phong cách mà còn cả về nguyên liệu. So với nguyên liệu gỗ công nghiệp, bàn ghế ăn gỗ tự nhiên được nhiều gia đình lựa chọn vì bền bỉ hơn, sang trọng hơn. Nếu bạn cũng đang muốn mua bộ bàn ghế cho phòng ăn của gia đình nhưng băn khoăn giữa 2 loại gỗ tự nhiên là gỗ sồi hay gỗ óc chó, chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn của mình.

Đầu tiên, chúng tôi phải khẳng định gỗ sồi và gỗ óc chó là loại gỗ tự nhiên được ưa chuộng nhất hiện nay khi sản xuất đồ nội thất nói chung và bàn ghế ăn phòng bếp nói riêng. Nhìn chung, chúng đều mang những ưu điểm nổi bật so với bàn ghế gỗ công nghiệp từ tuổi thọ, độ chắc chắn đến sự độc đáo. Bài viết này sẽ so sánh 2 tiêu chí độ bền và giá cả của gỗ óc chó, gỗ sồi từ đó bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Độ bền của bộ bàn ghế ăn gỗ óc chó với gỗ sồi

Xét về độ tốt, độ bền, gỗ óc chó đang được đánh giá cao nhất hiện nay. Các loại gỗ tự nhiên phổ biến khác cũng khó qua mặt được gỗ óc chó. So với gỗ sồi, khả năng chịu lực, chịu tác động của gỗ óc chó chỉ ở mức độ trung bình nhưng sự mềm mại, có thể uốn cong để thiết kế những kiểu dáng bàn ghế phức tạp sẽ hơn hẳn.

Tuổi thọ của gỗ óc chó có thể lên tới vài chục năm thậm chí bằng tuổi thọ cuộc đời của con người. Các sản phẩm bộ bàn ghế ăn gỗ óc chó có màu sắc sáng và bền màu với thời gian, đem lại giá trị sử dụng lâu dài.

Bộ bàn ghế gỗ sồi cho phòng ăn tuy có ưu điểm hơn khi hạn chế tình trạng cong vênh, nứt do thời tiết nhưng xét về tuổi thọ chỉ bằng 2/3 thậm chí bằng ½ so với sản phẩm từ gỗ óc chó.

Giá cả bộ bàn ghế ăn gỗ sồi và gỗ óc chó

Gía cả luôn là yếu tố quan trọng đối với nhiều gia đình khi mua sắm đồ nội thất. Đương nhiên với chất lượng gỗ tốt hơn, tuổi thọ lâu dài hơn, bàn ghế ăn từ gỗ óc chó có giá cao hơn hẳn so với gỗ sồi. Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để mua bàn ghế ăn từ gỗ óc chó. Chính vì thế, khi muốn sử dụng bàn ghế ăn từ gỗ tự nhiên nhưng tài chính có hạn, sản phẩm từ gỗ sồi là sự lựa chọn lý tưởng khi chất lượng tốt nhưng giá thành mềm mại hơn.

Rất khó để khẳng định bàn ghế ăn gỗ sồi hay gỗ óc chó tốt hơn. Việc bạn mua sản phẩm nào phụ thuộc vào khả năng tài chính của mình. Nhìn chung 2 loại gỗ tự nhiên này đều có tính thẩm mỹ và độ bền, tuổi thọ cao. Nếu có thể bỏ ra nhiều chi phí, bạn nên mua bộ bàn ghế ăn gỗ óc chó. Nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn, bạn nên mua sản phẩm từ gỗ sồi. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm tốt cho phòng bếp của gia đình thêm ấm áp mỗi bữa ăn.

Share this post

Post Comment